Bây giờ là:

Hân hạnh đón chào

2 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Thắng)

Điều tra ý kiến

Bạn nghĩ gì về nghề giáo ngày nay?
Vẫn như ngày xưa
Là nghề phổ thông
Tựa giới làm thuê
Cao cả và đáng kính
Ý kiến khác

Mục liên kết nhanh

Ảnh ngẫu nhiên

DSCN1787.jpg DSC04420.jpg DSC04447.jpg DSC044491.jpg Vt_2.swf Baner_Tet_1.swf Happy_new_year.swf Ban_biet_gi_ve_Halloween.swf Hinh_toan_truong.jpg Hoi_Dong_truong.jpg TO_ANH_NHAC.jpg TO_TOANTIN.jpg TO_VAN_PHONG.jpg TO_VAN_SU.jpg Em_Nhu_Chim_Bo_Cau_Trang__Mat_Ngoc_Version_4.mp3 Quoc_ca__Quoc_Te_ca.mp3 Phong_su_em_Truong_Thi_Ngoc_Tien.wmv.flv FLASH_20112011.swf Gan_lam_Truong_Sa__Long_Nhat.mp3

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Sắp xếp dữ liệu

    Nhạc của tui

    LIÊN KẾT CÁC BÁO

    LIÊN KẾT CÁC BÁO

    TRUYỆN CƯỜI

    NHỮNG BÀI HÁT VỀ NGÀNH GIÁO DỤC

    NANG THO DU XUAN

    CODE NANG THO DU XUAN

    KỈ NIỆM CHUYẾN ĐI ĐALAT

    LIEN KET WEBSITE

    TONG HOP TIN CAC BAO

    Bạn đang đến với Website của tôi - Phạm Văn Thắng

    Quê hương Quảng Trị của tôi yêu quý, đã xa lâu rồi nhưng trong tâm trí tôi không hề phai nhạt cái vẻ đẹp mộc mạc của quê cha đất tổ. Với mục đích thiết lập blog này phục vụ chuyên môn, đồng thời tôi mong kết bạn với tất cả các đồng nghiệp trên mọi miền Tổ Quốc, đặc biệt quê hương Quảng Trị. .::Xin mời các bạn là khách hay thành viên đến với blog đều có quyền gửi bài viết tại thư mục quà tặng bài viết. Admin xin chân thành cảm ơn các bạn đã góp quà cho blog. Chúc mọi người sức khỏe- Hạnh phúc và thành đạt!

    Lễ Phục Sinh

    Ps.jpg
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: doquyen46
    Người gửi: Lê Thị Phương Mai (trang riêng)
    Ngày gửi: 09h:38' 02-04-2010
    Dung lượng: 40.6 KB
    Số lượt tải: 4
    Mô tả:

     

     

    Lễ Phục Sinh thường được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo, thường diễn ra vào tháng 3 hoặc 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện Phục Sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá (xem Thứ Sáu Tuần Thánh), được người Kitô tin là xảy ra vào khoảng thời gian này trong năm 3033 CN. (Phục Sinh cũng được dùng để chỉ một mùa trong năm phụng vụ gọi là Mùa Phục Sinh, kéo dài 50 ngày từ lễ Phục Sinh đến Lễ Hiện Xuống.)

    Lễ Phục sinh có nguồn gốc trong lễ Vượt qua Do thái giáo. Người Kitô hữu nhận ra qua cái chết và sự phục sinh của Đức Giêsu hoàn thành những gì biến cố Xuất Hành biểu hiện trước: giải phóng con người khỏi sự dữ và đưa họ vào cuộc sống do Thiên Chúa trao ban.

    Lễ mừng Chúa Giêsu sống lại được cử hành vào mỗi ngày Chúa nhật. Kinh thánh Tân ước không có đoạn nào nói về lễ Phục sinh của Kitô giáo. Điều này chỉ xuất hiện vào thế kỷ thứ hai công nguyên. Các Giáo hội Đông phương thuộc miền Tiểu Á như Êphêxô, Smyrne... (từ chuyên môn Latinh gọi nhóm này là Quartodecimans = thứ 14) theo sát với truyền thống Do thái giáo, và họ mừng lễ Phục sinh theo ngày 14 tháng Nisan, cho dù ngày này rơi vào một ngày trong tuần chứ không bắt buộc phải là ngày Chúa nhật. Họ tưởng niệm ngày Đức Giêsu chịu chết.

    Ngược lại Giáo hội Tây phương tại Rome, bên Palestine, Ai cập, Hy Lạp và xứ Gaule (Pháp) lại mừng lễ Phục sinh vào ngày Chúa nhật vì Chúa Jesus sống lại ngày Chúa nhật. Ngày Chúa nhật này có thể rơi vào ngày 14 Nisan của Do thái, hay là Chúa nhật kế tiếp nếu như ngày 14 Nisan không là một ngày Chúa nhật.

    Cuộc tranh cãi về việc mừng lễ Phục sinh chứng giám việc cử hành phụng vụ đa dạng tại các vùng khác nhau và nêu lên sự hiểu biết khác biệt về lễ Phục sinh. Khi mừng lễ Phục sinh vào ngày 14 Nisan, các giáo hội Đông phương cũng mừng mầu nhiệm Đức Jesus chết và sống lại, nhưng họ đánh dấu trọng tâm vào cái chết của Người, trong khi đó bên Tây Phương nhấn mạnh vào sự sống lại.

    Cuộc tranh luận suýt gây ra đổ vỡ giữa hai bên. Vào năm 192, ĐGH Victor quyết định dứt phép thông công các Giáo Hội miền Tiểu Á. Thánh Irênê can thiệp ôn hoà và Đức Giáo hoàng rút lại vạ tuyệt thông.

     

    Tại Công đồng Nicêa năm 325 do hoàng đế Constantin triệu tập, các Giáo hội Kitô giáo đồng ý tách biệt lễ Vượt qua Do thái giáo và lễ Phục sinh Kitô giáo. Các nghị phụ chấp thuận mừng lễ Phục sinh vào ngày Chúa nhật tiếp theo tuần trăng tròn (14 Nisan) sau ngày Phân xuân.[1]


    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    TẬP CHƠI NHẠC


    ( Muốn chơi đàn bạn gõ vào các phím ngay trên bàn phím máy tính của các bạn)

    Truyện cười

    Chuyện tình kể tron ngày Valentine
    Lời đầu: Đã lâu lắm, đến tận dịp Valentine năm nay, "mỗ" mới lại có quà! Đó là những tấm thiệp điện tử xinh xắn được gửi từ các Member thân thươngcủa diễn đàn Violet. "Mỗ" cảm động lắm. Chỉ áy náy một chút là chẳng biết tìm quà gì thích hợp đáp lại. Nghĩ mãi, cuối cùng thì "mỗ" cũng nặn ra được một...